คุณค่าทางโภชนาการของกล้วย

แค่เว็บเวิร์ดเพรสเว็บหนึ่ง

คุณค่าทางโภชนาการของกล้วยน้ำว้า

กล้วยน้ำว้า 100 กรัม ให้คุณค่าทางโภชนาการดังนี้

พลังงาน 122 กิโลแคลอรี,

โปรตีน 1.2 กรัม,

ไนอาซิน 0.6  มิลลิกรัม,

วิตามินซี 14.0  มิลลิกรัม,

คาร์โบไฮเดรต 26.1 กรัม,

แคลเซียม 12.0 มิลลิกรัม,

ไขมัน 0.3 กรัม,

ฟอสฟอรัส 32.0

มิลลิกรัม, วิตามินเอ 375 หน่วยสากล,

เหล็ก 0.8 มิลลิกรัม,

วิตามินบี 1 0.03 มิลลิกรัม,

วิตามินบี 2 0.04 มิลลิกรัม,

น้ำ 7.6 กรัม

 

 

คุณค่าทางโภชนาการของกล้วยหอม ปริมาณ 100 กรัม (ประมาณ 1 ลูกขนาดกลาง)

– พลังงาน 132 กิโลแคลอรี

– น้ำ 66.3 กรัม

– โปรตีน 0.9 กรัม

– ไขมัน 0.2 กรัม

– คาร์โบไฮเดรต 31.7 กรัม

– ไฟเบอร์ 1.9 กรัม

– ซัลเฟต 0.9 กรัม

– แคลเซียม 26 มิลลิกรัม

– ฟอสฟอรัส 46 มิลลิกรัม

– เหล็ก 0.8 มิลลิกรัม

– เบต้า-แคโรทีน 99 ไมโครกรัม

– วิตามินเอ 17 ไมโครกรัม

– วิตามินบี 1 (ไทอะมีน) 0.04 มิลลิกรัม

– วิตามินบี 2 (ไรโบฟลาวิน) 0.07 มิลลิกรัม

– ไนอะซีน 0.1 มิลลิกรัม

– วิตามินซี 27 มิลลิกรัม

 

คุณค่าทางโภชนาการของกล้วยไข่

กล้วยไข่ปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงาน 112 กิโลแคลอรี่ และประกอบด้วยคุณค่าทางโภชนาการดังนี้

น้ำ 72 กรัม

น้ำตาล 22 กรัม

ใยอาหาร 2.0 กรัม

เบต้าแคโรทีน 272 ไมโครกรัม

วิตามินซี 10 มิลลิกรัม

โพแทสเซียม 270 มิลลิกรัม